Hér þarf ekki að nota margar pönnur og potta. Allt eldað saman á einni ofnplötu og útkoman er ljúffeng!
Hráefni;
- 1/2 kg litlar kartöflur, skornar í tvennt
- 1 dl ólívuolía
- salt + pipar eftir smekk
- 1/2 kg laxaflak
- 1 msk hunang
- 2 hvítlauksgeirar rifnir niður
- 1 msk af hverju, timjan-oregano-steinselja
- 2 tsk reykt paprika
- 1/4 tsk cayenne pipar
- 1 dl fersk basilikka söxuð niður
- 3 sítrónur ( börkurinn rifinn niður af tveim þeirra og sú þriðja skorin niður í sneiðar)
- 1 búnt ferskur aspas
- 1 1/2 dl parmesan ostur rifinn niður
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 210 gráður. Leggið bökunarpappír á ofnplötu.
2. Blandið í skál 2 msk ólívuolíu, hunangi, hvítlauk, steinselju, timjan, oregano, papriku, cayenne, basiliku og sítrónuberki og blandið vel saman.
3. Leggið laxinn í miðjuna á plötunnni. Nuddið kryddblöndunni vel á allan laxinn, hjúpa hann vel. Dreifið aspas í kringum laxinn og dreifið parmesan osti yfir. Leggið sítrónusneiðar yfir allt saman, laxinn og aspasinn.
4. Setjið plötuna í ofninn og bakið í um 10-20 mín, fer eftir því hversu vel þú vil baka laxinn.
Gott er að bera þetta fram með heimalöguðu Basil Chimichurri, en það er ekki nauðsynlegt.
Basil Chimichurri:
- 1 dl ólívuolía
- 2 msk rauðvínsedik
- 2 1/2 dl fersk basilika
- 1 dl ferskt kóríander
- 1 hvítlauksgeiri
- Chilli flögur muldar
- salt eftir smekk
Blandið öllum hráefnum í matvinnsluvél eða maukið með töfrasprota.