Auglýsing

Indverskar kjötbollur í bragðmikilli karrýsósu

Hráefni í kjötbollur:

  • 1 kg grísahakk
  • 3 cm biti af engifer, rifinn niður
  • 1 msk cumin
  • 1 msk kóríander
  • 1/4 tsk negull
  • 1/4 tsk kanill
  • 1/8 tsk múskat
  • 1/4 tsk svartur pipar
  • 1/4 tsk cayenne pipar
  • 1 tsk salt
  • 2 msk hrein jógúrt
  • 1 msk bragðlaus olía

Hráefni í karrýsósu:

  • 1 laukur, skorinn niður
  • 3 hvítlauksgeirar, rifnir niður
  • 2 cm engiferbiti, rifinn niður
  • 1/2 dl kóríander-stilkar, saxaðir
  • 3 msk indverskt karrýmauk
  • 1 dós niðursoðnir tómatar
  • 250 ml vatn
  • 125 ml rjómi
  • tsk garam masala
  • kóríanderlauf, söxuð

Aðferð:

1. Blandið saman í skál, svínakjöti, engifer, cumin, kóríander, negul, kanil, múskati, svörtum pipar, cayenne, salti og jógúrt. Blandið vel saman. Mótið hæfilega stórar kjötbollur og leggið á fat.

2. Hitið 1 msk olíu á pönnu og steikið bollurnar þar til þær brúnast og eru eldaðar í gegn. Gott er að steikja ekki of margar í einu á pönnunni, heldur gera þetta í skömmtum. Leggið bollurnar á fat þegar þær eru tilbúnar.

3. Takið mestu fituna af pönnunni og steikið síðan lauk, hvítlauk, engifer og kóríander-stilka í um 10 mín og hrærið reglulega í. Bætið næst karrýmauki á pönnuna og hrærið í um 1 mín. Þá fara tómatar og vatn saman við og þetta látið malla stutta stund.

4. Bætið kjötbollunum nú aftur á pönnuna og ausið sósunni yfir þær. Náið upp suðu og leyfið þessu að malla á lágum hita í um 20 mín. Þegar nokkrar mínútur eru eftir er rjóma hrært saman við og þetta smakkað til með örlitlu salti. Toppið með garam masala kryddi og söxuðum kóríander-laufum. Berið fram með hrísgrjónum og naan brauði.

Auglýsing

læk

Auglýsing
Auglýsing

Fréttir

Auglýsing