Hráefni:
- 4 sellerí stilkar
- 4 meðalstórar gulrætur
- 1/2 laukur
- 3 hvítlauksgeirar
- 3 msk smjör
- 2 msk ólívuolía
- 1/2 dl hveiti
- 1 líter kjúklingasoð
- 2 dósir hakkaðir tómatar
- 1/2 dl fersk basilika
- 1 tsk oreganó
- 1 tsk salt
- 1/2 tsk svartur pipar
- chilliflögur
- 1 lárviðarlauf
- 3 dl rjómi
- 2 dl rifinn parmesan
Aðferð:
1. Rífið sellerí, gulrætur, lauk og hvítlauk niður í matvinnsluvél eða með rifjárni.
2. Bræðið smjör í stórum potti (sem má fara inn í ofn). Steikið rifna grænmetið í um 4 mín. Bætið hveitinu út í og hrærið stöðugt í þessu í 1 mín. Hrærið þá kjúklingasoðið saman við ásamt tómötum, kryddum og lárviðarlaufinu. Náið upp suðu og léyfið þessu að malla í 15 mín.
3. Hrærið þá rifinn parmesan saman við ásamt rjómanum. Látið þetta malla í aðrar 15 mín. Farlægið næst lárviðarlaufið og smakkið til með salti og pipar. Á þessu stigi má mauka súpuna með töfrasprota eða bera hana fram eins og hún er. Toppið með ferskum parmesan áður en hún er borin fram.