Hráefni:
- 1 kg nautakjöt skorið í 5 cm bita
- 2 msk ólívuolía
- salt og pipar eftir smekk
- 1 laukur, skorinn smátt
- 2 stórar gulrætur, skornar smátt
- 2 lárviðarlauf
- 4 hvítlauksgeirar, rifnir niður
- 2 msk tómatpúrra
- 3 msk smjör
- 1 pakki sveppir, skornir í sneiðar
- 5 dl rauðvín
- 3 stilkar ferskt timjan
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 180 gráður.
2. Kryddið kjötið rausnarlega með salti og pipar. Hitið olíu á pönnu eða í potti (sem má fara inn í ofn) Steikið kjötið þar til það brúnast, c.a. 2 mín á hvorri hlið. Takið það af pönnunni og leggið til hliðar á disk eða fat.
3. Lækkið aðeins hitann á pönnunni bætið lauk, gulrótum og lárviðarlaufum á hana. Steikið þetta þar til grænmetið fer að mýkjast eða í um 5 mín. Bætið þá hvítlauknum saman við og steikið áfram í 2 mín. Hrærið þá tómatpúrru saman við grænmetið ásamt hveitinu, rauðvíni og sveppum. Leyfið þessu að malla stutta stund.
4. Raðið kjötinu á pönnuna, yfir grænmetið, og þrýstið timjan-greinum á milli. Setjið lok á pönnuna/pottinn og inn í ofn í 2 1/“-3 klst. Berið fram með heimalagaðri kartöflustöppu.