Hráefni:
- Ólívuolía
- 1 1/2 laukur, skornir í þunnar sneiðar
- Salt og svartur pipar
- 1 tsk púðursykur
- 2 msk balsamic edik
- 1 tsk ferskt timjan
- 1 Brie ostur
- 1 smjördeig
- hveiti
- 1 egg, pískað
- Kex eða baquette brauð
Aðferð:
1. Hitið ólívuolíu á pönnu og steikið laukinn þar til hann verður fallega gyllur. Kryddið til með salti og pipar. Þetta getur tekið 10-15 mín. Þegar laukurinn hefur tekið á sig gylltan lit fer púðursykurinn á pönnuna ásamt balsamic edikinu. Leyfið þessu að malla í aðrar 3-5 mín og hrærið stanslaust í á meðan. Í lokin fer 1 tsk timjan saman við, þetta er tekið af pönnunni og látið kólna.
2. Setjið örlítið hveiti á vinnuborðið og fletjið út smjördeigið. Leggið Brie ostinn í miðjuna og setjið karamelliseraða laukinn ofan á hann. Lokið ostinum með deiginu, eins og litlum pakka. Penslið með eggi.
3. Hitið ofninn í 200 gráður og leggið bökunarpappír á ofnplötu. Setjið ostinn á ofnplötuna og bakið í 35-40 mín eða þar til þetta er orðið fallega gyllt á lit. Leyfið þessu að standa í 10 mín áður en þetta er borið fram.
4. Berið fram með kexi eða baquette brauði.