Hráefni:
2 stk kúrbítur
1 stk egg
1 stk hvítlauksgeiri
1 stk sítróna
1 msk steinselja ( má sleppa )
2 dl rifinn parmesan
1 tsk hvítlaukssalt
1 tsk ítalskt krydd eða krydd að eigin vali
1 dl majones
salt og pipar
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 200 gráður og setjið bökunarpappír á ofnplötu .
2. Skerið kúrbítinn í strimla.
3. Takið 2 skálar og hrærið eggið í aðra þeirra og setjið parmesan ostinn og kryddin í hina.
4. Nú er komið að því að dýfa strimlunum einum í einu ofan í eggin og síðan beint ofan í parmesan blönduna. Raða þeim síðan á bökunarplötuna.
5. Baka þetta í 25-30 mín ( fer eftir ofninum ). Gott er að fylgjast vel með þessu en þegar þetta er orðið vel gyllt á litinn er þetta klárt.
Á meðan þetta er í ofninum er tilvalið að laga sósuna:
Hræra majónesið í skál og blanda hvítlauk, sítrónusafa og steinselju saman við. Salt og pipar eftir smekk.