Þú munt alltaf slá í gegn með þessa köku sama hvert tilefnið er. Dásamlega góð sítrónukaka sem allir elska jafnt fullorðnir sem börn. Ef það er afmæli eða boð framundan þá er þetta kakan!
Hráefni:
250 gr smjör
300 gr sykur
300 gr hveiti
3 stk egg
2 dl rjómi ( má vera mjólk )
2 tsk vanilludropar
1/2 tsk matarsódi
1/3 tsk salt
3 msk sítrónusafi
Rifinn sítrónubörkur af 2 sítrónum
Kremið:
125 gr rjómaostur
250 gr flórsykur
2 msk sítrónusafi
1 msk rifinn sítrónubörkur
1 tsk vanilludropar
2-3 msk vatn
Aðferð:
1. Þeyta saman mjúkt smjör og sykur í 4 mínútur.
2. Hræra rólega 1 egg í einu saman við.
3. Sigta þurrefnin og hræra saman við.
4. Því næst er það rjómi (eða mjólk), vanilludropar, sítrónusafinn og börkurinn. Hræra vel saman.
5. Hellið blöndunni í vel smurt hringform og bakið í c.a. 45 mín við 160 gráðu hita.
6. Kæla kökuna vel áður en kremið er sett á og svo njóta!