Rex Shields deildi pósti á Facebook um einfalt húsráð sem gæti hjálpað fólki með flensuna. Óháð því hvað fólki finnst þá má allavega prófa þetta!
LAUKUR! Ég hafði aldrei heyrt þetta.
Vinsamlegast lesist þar sem þetta er mikilvægt.
Árið 1919 þegar flensan drap 40 milljón manns í heiminum, þá var læknir sem heimsótti marga bændur til að sjá hvort hann gæti hjálpað þeim að berjast við flensuna …
Margir bændanna og fjölskyldur þeirra höfðu fengið flensuna – og margir létust.
Læknirinn kom að bóndabæ og til furðu þá voru allir mjög heilbrigðir. Þegar hann spurði hvað bóndinn gerði öðruvísi – þá sagði konan hans að hún hefði látið lauk á disk í öll herbergi heimilisins. Læknirinn trúði ekki því sem hann heyrði – og bað um að fá einn laukinn til að skoða í smásjá. Hún lét hann hafa einn – og hann fann flensu vírusinn í lauknum. Laukurinn hafði sogað í sig bakteríuna og þar með haldið fjölskyldunni heilbrigðri.
Sko, ég heyrði þessa sögu frá hárgreiðslukonunni minni. Hún sagði að fyrir nokkrum árum hefðu margir starfsmenn hennar fengið flensuna – og líka viðskiptavinir hennar. Á næsta ári setti hún nokkrar skálar með lauk á stofuna. Henni að óvörum varð engin starfsmanna hennar veikur. Sama hvað … þá má allavega prófa þetta. VIð gerðum þetta á síðasta ári og fengum ekki flensuna.
Ég sendi þetta til vinkonu minnar í Oregon – sem sendir mér regulega efni um heilsu. Hún svarði mér með þessari reynslu af lauk.
„Takk fyrir áminninguna. Ég veit ekki með söguna af bændunum … en, ég fékk lungnabólgu, og, augljóslega varð ég mjög veik. Ég fann þessa grein sem sagði manni að skera báða endana af lauk og láta liggja í tómri krukku við hlið sjúklings. Laukurinn átti að vera orðinn svartur að morgni – með sýklum. Merkilegt nokk reyndist þetta rétt. Laukurinn varð svartur og mér fór að batna.
Annað sem ég las í grein var að laukur hefði bjargað mörgum frá svarta dauða á sínum tíma. Þeir hafa öflug sýklaeyðandi áhrif.
Ekki nóg með það – heldur þegar einhver fær matareitrun – spyrja læknar oft hvenær viðkomandi hafi borðað lauk. Ástæðan fyrir því að laukur getur oft verið látinn liggja lengi – eins og í kartöflusalati – og á meðan fer hann að safna í sig bakteríum úr umhverfinu. Þess vegna er svo mikilvægt að borða ferskan lauk.
Vinsamlegast deilið þessu til þeirra sem þið elskið og finnst vænt um.