Hráefni í kjötbollur:
- 1 kg grísahakk
- 3 cm biti af engifer, rifinn niður
- 1 msk cumin
- 1 msk kóríander
- 1/4 tsk negull
- 1/4 tsk kanill
- 1/8 tsk múskat
- 1/4 tsk svartur pipar
- 1/4 tsk cayenne pipar
- 1 tsk salt
- 2 msk hrein jógúrt
- 1 msk bragðlaus olía
Hráefni í karrýsósu:
- 1 laukur, skorinn niður
- 3 hvítlauksgeirar, rifnir niður
- 2 cm engiferbiti, rifinn niður
- 1/2 dl kóríander-stilkar, saxaðir
- 3 msk indverskt karrýmauk
- 1 dós niðursoðnir tómatar
- 250 ml vatn
- 125 ml rjómi
- 1 tsk garam masala
- kóríanderlauf, söxuð
Aðferð:
1. Blandið saman í skál, svínakjöti, engifer, cumin, kóríander, negul, kanil, múskati, svörtum pipar, cayenne, salti og jógúrt. Blandið vel saman. Mótið hæfilega stórar kjötbollur og leggið á fat.
2. Hitið 1 msk olíu á pönnu og steikið bollurnar þar til þær brúnast og eru eldaðar í gegn. Gott er að steikja ekki of margar í einu á pönnunni, heldur gera þetta í skömmtum. Leggið bollurnar á fat þegar þær eru tilbúnar.
3. Takið mestu fituna af pönnunni og steikið síðan lauk, hvítlauk, engifer og kóríander-stilka í um 10 mín og hrærið reglulega í. Bætið næst karrýmauki á pönnuna og hrærið í um 1 mín. Þá fara tómatar og vatn saman við og þetta látið malla stutta stund.
4. Bætið kjötbollunum nú aftur á pönnuna og ausið sósunni yfir þær. Náið upp suðu og leyfið þessu að malla á lágum hita í um 20 mín. Þegar nokkrar mínútur eru eftir er rjóma hrært saman við og þetta smakkað til með örlitlu salti. Toppið með garam masala kryddi og söxuðum kóríander-laufum. Berið fram með hrísgrjónum og naan brauði.