Hráefni í 2 samlokur:
- 4 stór egg
- sjávarsalt
- 4 msk smjör við stofuhita
- 4 sneiðar súrdeigsbrauð
- 1 dl cheddar ostur
- 1 dl havarti ostur ( eða annar bragðmikill ostur)
- 1 dl basil pestó
- 2 msk saxaður graslaukur (má sleppa)
- smá hunang eða agave sýróp
- chilli flögur
Aðferð:
1. Hrærið eggin saman í skál með smá salti.
2. Bræðið 1 msk af smjöri á pönnu. Hellið eggjunum á pönnuna og hrærið varlega í þeim á meðan þau eldast í um 2 mín. Færið þau yfir á disk og dreifið örlítið af chilli flögum yfir þau.
3. Smyrjið aðra hliðina á brauðsneiðunum með smjöri, þetta verður ytri hliðin á samlokunni. Smyrjið hina hliðina með pestói, dreifið ostinum yfir, næst eggjunum og lokið samlokunum.
4. Leggið næst samlokurnar á heita pönnuna og steikið þær þar til þær verða fallega gylltar, eða um 4 mín á hvorri hlið. Setjið í lokin örlítið hunang eða agave sýróp yfir samlokurnar ásamt graslauk og sjávarsalti.