Hráefni:
-
3 1/2 dl rjómi
-
2 tsk sjávarsalt
-
3 hvítlauksgeirar, rifnir niður
-
1 msk smjör
-
1 skallott laukur skorinn smátt
-
8 kartöflur, skornar í þunnar sneiðar
-
2 1/2 dl rifinn Gruyere, Jarlsberg eða Beaufort ostur (fæst í ostaborðinu í Hagkaup t.d.)
-
1 1/2 dl rifinn parmesan
-
1 tsk saxað ferskt timjan
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 170 gráður. Hitið rjóma, salt og hvítlauk í potti. Þegar suðan kemur upp er hitinn lækkaður örlítið og þetta er látið malla í 5 mín. Takið af hitanum og leggið til hliðar.
2. Hitið smjör á pönnu og steikið skallott laukinn í 5 mín eða þar til hann fer að mýkjast.
3. Raðið kartöfluskífunum í eldfast mót og hellið rjómablöndunni yfir. Leggið álpappír yfir mótið og bakið í 1 klst og 15 mín.
4. Takið þetta úr ofninum og stillið hann á grill stillingu. Dreifið gruyere og parmesan yfir. Kryddið með timjan. Setjið þetta inn í ofninn þar til ostinn er farinn að taka á sig fallega gylltan lit. Berið fram strax.