Auglýsing

Dásamlega góð eggjakaka með osti, sveppum og spínati

Galdurinn á bakvið “fluffy” eggjaköku, eða ommiletttu, er að píska eggin vel saman og setja jafnvel slettu af rjóma saman við eggin áður en þú hrærir þau saman.

Hráefni:

  • 2 msk ólívuolía
  • 2 dl sveppir skornir í sneiðar
  • 1 laukur skorinn í þunnar sneiðar
  • 3 msk rjómi( má sleppa og setja 1 msk af vatni)
  • 2 dl spínat
  • 1/2 tsk sjávarsalt
  • 4 stór egg
  • 1/2 tsk svartur pipar
  • 1 1/2 dl góður bragðmikill ostur rifinn niður
  • 2 msk smjör
  • fersk steinselja til skrauts
  • extra svartur pipar til skrauts

Aðferð:

1. Hitið olíu á pönnu og steikið sveppi og lauk í um 5 mín eða þar til þetta er orðið fallega gyllt og farið að mýkjast. Kryddið með 1/4 tsk pipar og 1/4 tsk salti. Bætið spínatinu saman við í lokin. Leggið þetta síðan til hliðar af pönnunni og strjúkið af pönnunni.

2. Pískið eggin vel saman í skál, ásamt 3 msk rjóma( eða 1 msk af vatni) og kryddið til með 1/4 tsk pipar og 1/4 tsk salti.

3. Hitið eina msk af smjöri á pönnunni og hellið helmingnum af eggjablöndunni á pönnuna. Eldið í um 2 mín eða þar til eggin eru rétt að verða elduð í gegn. Hellið þá helmingnum af sveppablöndunni á aðra hlið eggjakökunnar og svo helminginn af ostinum þar ofan á. Eftir um 2 mín brýturðu saman eggjakökuna og færir hana yfir á disk. Endurtaktu síðan leikinn með seinni hlutann af eggjunum, sveppunum og ostinum og þú ert komin með dásamlegan morgunverð fyrir tvo. Skreytið með steinselju og svörtum pipar.

Auglýsing

læk

Auglýsing
Auglýsing

Fréttir

Auglýsing