Hráefni:
- 2 pakkar ramen eða aðrar “instant” núðlur
- 1 tsk olía
- 2 tsk sesamolía
- 2 hvítlauksgeirar rifnir
- 1/2 laukur skorinn í sneiðar
- 200 g nautakjöt skorið í þunna strimla(hér má líka nota nautahakk)
- 315 ml vatn (meira ef þarf)
- Handfylli af baunaspírum
- sesamfræ og vorlaukur til skrauts
Sósan:
- 1 msk engifer rifið
- 1 tsk sesamolía
- 1 msk ostrusósa
- 1 msk sojasósa
- 1 msk hrísgrjóna edik
- 1/2 msk púðursykur
- 1/2-1 tsk Sriracha fer eftir því hversu sterkt þú vilt hafa þetta
Aðferð:
1. Setjið öll hráefnin sem eiga að fara í sósuna í skál og hrærið vel saman.
2. Hitið olíu á pönnu og steikið laukinn og hvítlaukinn þar til þeir byrja mýkjast upp.
3. Bætið kjötinu á pönnuna og steikið þar til kjötið er byrjað að brúnast. Bætið síðan sósunni út á pönnuna og steikið allt saman í 3-4 mín.
4. Eldið núðlurnar eftir leiðbeiningum á umbúðum,sigtið vatnið frá og bætið þeim síðan út pönnuna. Blandið öllu vel saman og að lokum fer handfylli af baunaspírum saman við. Skreytið með sesamfræum og vorlauk.