Hráefni:
- 2 sætar kartöflur skornar í sneiðar
- 1 msk ólívuolía
- 2 msk brætt smjör
- 4 msk parmesan ostur
- 1/2 tsk hvítlaukssalt
- 1/2 tsk ítalskt krydd
- Ferskt timjan
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 200 gráður.
2. Setjið hvítlauk, olíu, smjör, salt, parmesan og ítalskt krydd í poka og blandið vel. Setjið sætu kartöflurnar í pokann og hristið vel til þar til kartöflurnar eru vel hjúpaðar af blöndunni.
3. Smyrið eldfast form létt að innan með smjöri og raðið síðan sætu kartöflunum í mótið. Gott er að strá aðeins parmesan yfir áður en þetta fer í ofninn.
4. Bakið kartöflurnar í 30-35 mín. Berið fram strax og stráið fersku timjan yfir.