Þessi er alveg ótrúlega góð og vekur alltaf mikla lukku. Það sem gerir hana svona sérstaka að okkar mati er að í henni er ekki estragon eins og í flestum öðrum bernaise sósum. Mælum með þessari með helgarsteikinni!
Hráefni (fyrir c.a. fjóra) :
300 gr smjör
5 eggjarauður
1/2 tsk bernaise essence
1/2 tsk nautakraftur í duftformi eða 1/4 teningur
1/2 tsk steinselja þurrkuð eða fersk
Salt eftir smekk
Aðferð:
1. Eggjarauðurnar eru þeyttar þar til þær verða ljósar og léttar.
2. Á meðan bræðum við smjörið á vægum hita ( má alls ekki sjóða ). Nautakraftinn er gott að bræða með smjörinu og blanda honum vel saman við.
3. Setjum svo eggjarauðurnar af stað aftur á lægsta mögulega styrk, hellum smjörinu saman við í mjórri bunu og látum blandast hægt við. Það er mjög mikilvægt að gera þetta varlega og alls ekki hella öllu smjörinu saman við í einu heldur hægt og rólega.
4. Þegar þetta hefur blandast vel saman bætum við saman við þetta bernaise essence,steinselju og salti eftir smekk ( má sleppa saltinu ).