Auglýsing

Íslenskur bakaður þorskur með hvítlauk og sítrónu

Hráefni:

  • 46 bitar þorskur
  • 5 hvítlauksgeirar, rifnir niður
  • 1/2 dl söxuð steinselja
  • 5 msk sítrónusafi
  • 5 msk extra ólívuolía
  • 2 msk bráðið smjör

Hjúpur:

  • 1 dl hveiti
  • 1 tsk þurrkað kóríander
  • 3/4 tsk paprikukrydd
  • 3/4 tsk cumin
  • 3/4 tsk salt
  • 1/2 tsk svartur pipar

Aðferð:

1. Hitið ofninn í 200 gráður.

2. Blandið saman sítrónusafa, ólíuolíu og bráðnu smjöri í grunna skál. Leggið til hliðar.

3. Blandið saman í annarri skál hveiti, kryddi, salti og pipar. Leggið til hliðar.

4. Hitið olíu á pönnu( sem má fara inn í ofn). Þerrið fiskinn aðeins með eldhúspappír. Dýfið einu stykki í einu ofan í sítrónublönduna og svo strax í hveitiblönduna. Hristið stykkin lauslega, svo allt auka hveiti fari af þeim, áður en fiskurinn fer á pönnuna. Steikið fiskinn stutta stund, kannski um 2 mín á hvorri hlið.

5. Blandið hvítlauk við afganginn af sítrónublöndunni og hellið yfir fiskinn. Bakið þetta í ofni þar til fiskurinn er eldaður í gegn og hefur tekið á sig fallega gylltan lit (c.a. 10 mín). Takið úr ofninum og toppið með saxaðri steinselju.

Auglýsing

læk

Auglýsing
Auglýsing

Fréttir

Auglýsing