Hráefni:
- 170 gr mjúkur geitaostur
- 24 döðlur
- 12 sneiðar beikon, skornar til helminga svo úr verði 24 stk
- 1 dl hunang
- 1 msk saxað ferskt rósmarín
- 1/2 tsk cayenne pipar
- sjávarsalt og svartur pipar
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 200 gráður og leggið bökunarpappír á ofnplötu.
2. Skerið rauf langsum í döðlurnar, takið steininn úr þeim og fyllið hverja og eina með geitaosti. Vefjið 1 beikonsneið utan hverja döðlu og raðið þeim á ofnplötuna.
3. Hrærið saman hunang, rósmarín og cayenne pipar ásamt klípu af salti og pipar. Dreifið úr hunanginu yfir döðlurnar. Bakið þetta næst í ofninum í 20-25 eða þar til beikonið er orðið vel stökkt.