Hráefni:
- 4 msk ólívuolía
- 1 dl ricotta ostur
- 1 hvítlauksgeiri, rifinn niður
- 1-2 msk ferskt timjan
- 1 tsk rifinn sítrónubörkur
- 1 tsk söxuð fersk steinselja
- 1 dl saxað ferskt grænkál
- 4 egg
- sjávarsalt
- 1/4 tsk svartur pipar
- 1/8 tsk rauðar chilliflögur
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 180 gráður og smyrjið tvö lítil eldföst form með ólívuolíu.
2. Hrærið saman í skál 2 msk ólívuolíu, ricotta ost, hvítlauk, timjan, sítrónubörk, steinselju og grænkál.
3. Hellið blöndunni jafnt á milli í formin. Brjótið næst 2 egg yfir blönduna í hvort form. Toppið eggin með smá ólívuolíu, salti, pipar og chilliflögum.
4. Bakið í 12-15 mín. Berið fram strax með ristuðu brauði.