Hráefni fyrir botninn:
- 150g mulið oreo kex
- 45g bráðið smjör
Hráefni fyrir fyllinguna:
- 900g rjómaostur við stofuhita
- 60g sýrður rjómi við stofuhita
- 250g sykur
- 4 stór egg við stofuhita
- 1 tsk vanilludropar
- 1/2 dl rjómi
- 9–10 Oreo kex skorið gróft niður
Hráefni fyrir toppinn:
- 1/2 dl rjómi
- 60 gr dökkt súkkulaði
Aðferð:
1. Bræðið smjör og bætið muldu oreo kexi saman við. Þrýstið blöndunni í smelluform og geymið í ísskáp á meðan fyllingin er útbúin.
2. Hitið ofninn í 175 gráður. Þeytið rjómaostinn þar til hann verður silkimjúkur. Bætið sýrðum rjóma saman við og hrærið áfram. Bætið næst sykri útí og hrærið þar til sykurinn leysist upp í blöndunni. Bætið einu eggi í einu saman við og hafið á lægstu stillingu á meðan. Hellið rjóma og vanilludropum saman við og blandið vel.
3. Hellið blöndunni yfir botninn í smelluforminu. Dreifið saxaða oreo kexinu yfir blönduna og þrýstið þeim létt niður með skeið. Bakið í 15 mín. Lækkið þá hitann á ofnium niður í 150 gráður og bakið áfram í um 50 mín. Ekki opna hurðina á ofninum. Slökkvið á ofninum og leyfið kökunni að standa í ofninum í 60 mín. Takið hana síðan út og leyfið henni að kólna niður í stofuhita. Setjið hana næst í kæli í minnst 8 klst.
4. Skerið dökkt súkkulaði niður og setjið í skál. Hitið rjóma að suðu og hellið yfir súkkulaðið. Hrærið vel þar til súkkulaðið er bráðnað og blandan orðin slétt og fín. Kælið aðeins áður en blöndunni er hellt yfir ostakökuna.