Ljúffengur og einfaldur pastaréttur sem allir í fjölskyldunni elska.
Hráefni:
1 pakki spaghetti eða pasta af eigin vali
4 msk ólívuolía
1 laukur skorinn niður
2 meðalstórir kúrbítar skornir í litla bita
1 lítið grasker (Butternut Squash) skorið í bita
3 hvítlauksgeirar kramdir eða rifnir niður
1/2 tsk þurrkað oregano
1/4 tsk chilli flögur
2 msk tómatpúrra
1 dós niðursoðnir tómatar
1 krukka grillaðar paprikur (fást í krukku í öllum helstu matvörubúðum) skornar niður
Spínatlauf eftir smekk
Fersk basilika
Salt og pipar
Parmesan ostur
Aðferð:
1. Steikið lauk á pönnu í 3-4 mín eða þar til hann mýkist upp. Bætið kúrbít, graskeri, hvítlauk, chilliflögum og salti á pönnuna. Steikið þetta þar til allt grænmetið er farið að mýkjast vel eða í c.a. 5-7 mín. Setjið síðan tómatpúrruna á pönnuna, blandið vel og steikið áfram í 1 mín.
2. Setjið næst grilluðu paprikuna og niðursoðnu tómatana saman við. Lækkið hitann og látið malla í 10 mín eða þar til sósan fer að þykkna. Á meðan sósan mallar þá er gott að sjóða pasta samkvæmt leiðbeiningum á pakka.
3. Takið síðan sósuna til hliðar og setjið spínat og basiliku saman við. Salt og pipar eftir smekk. Pastað fer síðan saman við og hrærið vel. Látið þetta standa í 1 mín og leyfið pastanu að drekka í sig sósuna. Berið fram með parmesan og meiri basiliku.