Hráefni:
- 2 msk ólívuolía
- 1 poki litlar kartöflur, skornar í tvennt
- rifinn börkur af 1 sítrónu
- 1 dl rifinn parmesan
- sjávarsalt og svartur pipar
- 6 sneiðar beikon
- 2 msk saxaður ferskur graslaukur
- 6 linsoðin/harðsoðin egg, skorin í tvennt
Hvítlauks chilli olía:
- 1 dl ólívuolía
- 4 hvítlauksgeirar rifnir niður
- 1 tsk chilli flögur
- 2 dl fersk basilika söxuð niður
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 220 gráður og leggið bökunarpappír á ofnplötu.
2. Dreifið úr kartöflunum á ofnplötuna ásamt ólívuolíu, sítrónuberki, parmesan, salti og pipar. Leggið beikon sneiðarna yfir kartöflurnar og setjið þetta inn í ofn í 20 mín. Takið þetta þá út, hristið vel upp í þessu og bakið áfram í aðrar 20-25 mín eða þar til kartöflurnar eru fallega gylltar og beikonið vel stökkt. Ef beikonið er orðið vel stökkt áður en kartöflurnar eru klárar má taka það úr ofninum á undan kartöflunum.
3. Á meðan þetta er í ofninum er hvítlauks chilli olían útbúin. Hitið ólívuolíu, chilliflögur, hvítlauk og smá salt í litlum potti í c.a. 8 mín. Hrærið basiliku saman við í lokin, blandið vel saman og takið af hitanum.
4. Takið kartöflurnar úr ofninum og raðið á fata ásamt beikoninu. Dreifið úr eggjunum á fatið ásamt hvítlauks chilli olíu. Toppið með ferskum graslauk og berið fram strax.