Hráefni:
- 3 stórar eggjarauður
- 40 g Parmesan ostur , plús extra ofan á í lokin
- 150 gr beikon
- 200 gr spaghetti
- 1 hvítlauksrif
- extra virgin ólívu olía
Aðferð:
- Hrærið eggjarauðurnar í skál með rifna parmesanostinum, kryddið með pipar og leggið til hliðar.
- Sjóðið spaghetti samkvæmt leiðbeiningum í söltu vatni.
- Skerið beikonið í litla bita og steikið á pönnu. Bætið við 1 msk af olíu ef beikonið er ekki mjög feitt.
- Bætið hvítlauknum á pönnuna.
- Sigtið spaghettíið ( geymið 1 bolla af soðinu) og bætið spaghettíinu á pönnuna. Blandið þessu vel saman.
- Lækkið hitann á pönnunni og bætið örlítið af soðinu útá. Hellið núna eggja/parmesan blöndunni og hrærið vel. Bætið síðan soði eftir þörfum þar til sósan verður “silkimjúk”.
- Berið fram með vel af rifnum parmesan og pipar.