Hráefni:
- 12 sneiðar steikt beikon, takið frá og geymið 1 msk af beikonfitunni eftir steikinguna
- 1 poki tilbúnir kartöflubátar, afþýddir
- 1 msk smjör, bráðið
- 1 tsk salt
- ½ tsk hvítlauks krydd
- ¼ tsk paprika
- 100 gr cheddar ostur rifinn niður
- 100 gr pecorino ostur (eða hvítur ostur að eigin vali) rifinn niður
- 2 vorlaukar saxaðir niður
- Sýrður rjómi
Aðferð:
1. Steikið beikonið þar til það verður vel stökkt, saxið það gróft niður og leggið til hliðar. Geymið 1 msk af beikonfitunni.
2. Hitið ofninn í 200 gráður og leggið bökunarpappír á ofnplötu. Setjið kartöflubátana í skál ásamt beikonfitunni, smjöri, salti, hvítlauks kryddi og papriku. Blandið þessu vel saman. Dreifið kartöflubátunum næst á ofnplötuna og bakið í um 20-25 mín eða þar til bátarnir eru orðnir stökkir og hafa tekið á sig fallega gylltan lit.
3. Takið kartöflurnar úr ofninum og ýtið þeim í miðjuna á ofnplötunni svo það myndist einskonar kartöflufjall eða hrúga. Dreifið ostinum og beikoninu yfir og setjið aftur inn í ofninn í ca. 3 mín eða þar til osturinn hefur bráðnað. Takið úr ofninum og toppið með sýrðum rjóma og söxuðum vorlauk.