Hráefni:
Fyrir ólívurnar
- 1 krukka grænar ólívur
- 1 dl panko rasp
- 1 dl hveiti
- 1 egg
- canola olía til steikingar
Fyrir hvítlaukssósuna
- 1 dl majónes
- 1 msk sítrónusafi
- 1 msk rifinn hvítlaukur
- salt & pipar eftir smekk
Aðferð:
1. Hrærið öll hráefnin fyrir sósuna saman og leggið til hliðar.
2. Hitið canola olíu ( c.a. 4-5 cm dýpt í potti ).
3. Setjið panko rasp á einn disk og hveiti á annan. Hrærið eggið í skál.
4. Veltið næst hverri ólívu uppúr hveiti, dýfið í eggið og síðast er þeim velt upp panko rasp. Steikið þær næst upp úr olíunni, gerið það í pörtum svo það séu ekki of margar í pottinum í einu.
5. Takið þær úr pottinum, leggið á disk og þerrið þær örlítið með eldhúspappír. Berið fram með hvítlaukssósunni.