Hráefni:
- 500 gr eldaður kjúklingur, rifinn niður
- 1/2 dl sojasósa
- 1/2 dl hrísgrjónaedik
- 1/2 dl hunang
- 2 msk chilli mauk
- 3 cm engiferbiti rifinn niður
- 4 hvítlauksgeirar rifnir niður
- 1 dl ferskt kóríander, saxað
- 8 tortillur litlar, hægt að nota stórar og skera minni tortillur úr þeim
- 1 mango, skorið í teninga
- rifnar gulrætur, skorið kál, gúrka skorin í strimla, fetakubbur mulinn niður,
Tómat-sesam salsa
-
- 6 tómatar
- 3 vorlaukar
- 2 msk chilli mauk
- 2 msk sesamolía
- 2 msk hrísgrjónaedik
- 2 msk sojasósa
- safinn úr 2 lime
- 1 dl ferskt kóríander saxað niður
- 1 msk ristuð sesamfræ
Aðferð:
1. Setjið í pott, sojasósu, hrísgrjónaedik, hunang, chillimauk, engifer og hvítlauk. Náið upp vægri suðu og leyfið þessu að malla í stutta stund áður en eldaði kjúklingurinn fer saman við. Mallið áfram í 1-2 mín eftir að kjúklingurinn fer í pottinn. Í lokin fer 1 dl af kóríander saman við.
2. Á meðan þetta mallar í pottinum útbúum við salsa. Skerið tómatana í tvennt og raðið þeim á ofnplötu ásamt vorlauknum. Bakið í 200 gráðu heitum ofni í 3-5 mín eða þar til þetta er orðið vel mjúkt.
3. Setjið tómatana og laukinn ásamt chillimauki, sesamolíu, hrísgrjónaedik, sojasósu, limesafa og kóríander í matvinnsluvél eða maukið með töfrasprota. Hrærið sesamfræin saman við eftir á.
4. Hitið tortillur og raðið í þær grænmetinu, kjúklingi og toppið með salsa, mangóbitum og fetaosti