Hráefni:
- 2 msk ólívuolía
- 1 msk smjör
- 1 laukur skorinn smátt
- 2 hvítlauksgeirar rifnir niður
- 1 dós niðursoðnir tómatar
- 1 dl vatn
- 1/2 tsk sykur (má sleppa)
- 1 dl rjómi
- salt & pipar eftir smekk
- 500 g rigatoni pasta soðið ( geymið 2 dl af soð-vatninu þegar pastað er klárt)
- Parmesan og fersk basilika
Aðferð:
1. Bræðið smjör og ólívuolíu á pönnu og steikið laukinn þar til hann verður glær og er farinn að mýkjast. Bætið hvítlauknum þá á pönnuna í 30 sek áður en niðursoðnu tómatarnir fara saman við. Bætið einnig 1 dl af vatni á pönnuna.
2. Setjið sykur, salt og pipar saman við og leyfið þessu að malla í um 5 mínútur. Setjið þá rjómann út í og mallið áfram í aðrar 5 mínútur. Hér má fara með töfrasprota í sósuna eða setja hana í matvinnsluvél og svo aftur á pönnuna. En það má einnig sleppa því.
3. Blandið næst soðna pastanu saman við ásamt örlitlu af soð-vatninu. Smakkið til með salti og pipar.
4. Berið fram með rifnum parmesan og ferskri basiliku.