Hráefni:
- 2-3 sætar kartöflur
- 4 dl rjómi
- 1 dl smjör
- 6 hvítlauksgeirar rifnir niður
- 2 msk ferskt timjan saxað niður
- 1 tsk maíssterkja
- 2 dl parmesanostur
- salt og pipar
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 200 gráður. Pískið vel saman í skál rjóma og maíssterkju. Setjið svo í skálina smjör, hvítlauk, timjan, 1 tsk salt og 1/2 tsk pipar. Hitið skálina í stutta stund í örbylgjuofni, eða yfir vatnsbaði á hellu, þar til smjörið hefur bráðnað. Pískið vel saman.
2. Afhýðið kartöflurnar og skerið í þunnar sneiðar og raðið í eldfast mót. Hellið rjómablöndunni yfir og bakið í um 30 mín. Dreifið þá parmesanostinum yfir og bakið í aðrar 10 mín eða þar til osturinn er orðinn fallega gylltur. Berið fram strax.