Auglýsing

Þjóðarréttur Íslendinga með smá snúning: Grillaðar pylsur í brauði með osti

Hráefni:

  • 6 pylsubrauð
  • 6 pylsur
  • 6 dl rifinn ostur (gott að blanda cheddar osti saman við einhvern góðan ost)
  • 6 msk mjúkt smjör
  • T.d. Sinnep, tómatssósa eða önnur uppáhalds sósa.
  • Aðferð:

1. Hitið meðalstóra pönnu. Opnið pylsubrauðin alveg og leggið þau þannig niður á pönnuna og hitið þau (sárið niður) og smyrjið hvert brauð með 1 msk af smjöri. Snúið þeim næst við, (smjörhliðin niður) og dreifið 1 dl af osti á hvert brauð.

2. Skerið pylsurnar langsum, þó ekki alveg í gegn, svo hægt sé að „opna“ þær eins og pylsubrauðin. Steikið þær á pönnunni þar til þær fara að brúnast, eða í um 2 mín á hvorri hlið. færið þær inn í pylsubrauðin, setjið extra 2 msk af osti yfir og lokið brauðunum eins og samlokum. Setjið samlokurnar í mínútu grill þar til osturinn er vel bráðinn og samlokurnar farnar að taka á sig fallega gylltan lit. Berið fram með sinnepi, tómatsósu eða þinni uppáhalds sósu.

Auglýsing

læk

Auglýsing
Auglýsing

Fréttir

Auglýsing