Hráefni:
- 500 gr grísalund
- 1/2 tsk salt
- 1/2 tsk hvítlauksduft
- 1/2 tsk chilli krydd
- 1/2 tsk timjan
- 1 tsk rósmarín
- 1 tsk ólívuolía
- 3 msk smjör
Gljái:
- 1 dl appelsínusafi
- 6 hvítlauksgeirar rifnir niður
- 1 dl sojasósa
- 3 msk púðursykur
- 1 tsk engifer rifið niður
- 1 dl hunang
Aðferð:
1. Blandið saman salti, hvítlauksdufti, chillikryddi, timjan og rósmarín og nuddið blöndunni vel á kjötið. Leggið til hliðar.
2. Blandið saman í skál öllum hráefnum fyrir gljáann. Hrærið vel saman og leggið til hliðar.
3. Hitið 1 tsk ólívuolíu og 2 msk smjör á pönnu og brúnið kjötið á öllum hliðum. Setjið það í eldfast mót, hellið gljáanum yfir það og inn í 190 gráðu heitan ofn í 20 mín, eða þar til það er eldað í gegn. Gott er að setja ofninn á grill-stillingu rétt í lokin, síðustu 2-3- mín. Berið fram með steiktu grænmeti og ofnbökuðum kartöflum.