Hráefni:
- 700 gr ferskir plómutómatar skornir í tvennt langsum
- 1/2 dl ólívuolía
- 2 dl hvítur laukur smátt saxaður
- 6 hvítlauksgeirar rifnir niður
- 2 msk smjör
- 1/4 tsk chilli flögur
- 1 dós plómutómatar, með safanum
- 1 búnt fersk basilika
- 1 tsk ferskt timjan (eða hálf tsk þurrkað)
- 1 líter kjúklingasoð
- salt og pipar eftir smekk
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 200 gráður og leggið bökunarpappír yfir ofnplötu. Setjið fersku tómatana í skál með 1/2 dl af ólívuolíu og blandið vel saman. Kryddið til með salti og pipar og dreifið úr tómötunum á ofnplötuna. Bakið í ofninum í 45 mín.
2. Hitið olíu og smjör í meðalstórum potti og steikið lauk, hvítlauk, chilli flögur í um 10 mín.
3. Setjið ofnbökuðu tómatana, tómatana úr dósinni, og kjúklingasoð í pottinn og náið upp suðu. Leyfið þessu að malla í 40 mín (ekki hafa lok á pottinum) .Kryddið til með salti og pipar.
4. Loks er súpan maukuð með töfrasprota eða í matvinnsluvél. Gott er að bera hana fram með slettu af rjóma eða sýrðum rjóma og ferskum parmesanosti.