Hráefni:
- 1 poki kartöflur, skornar í fernt
- 3 msk ólívuolía
- 3 hvítlauksgeirar, rifnir niður
- 1 dl rifinn parmesan
- 1 tsk þurrkað timjan
- ½ tsk salt
- ¼ tsk svartur pipar
- fersk steinselja, til skrauts
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 200 gráður og smyrjið stórt eldfast mót að innan með olíu eða smjöri.
2. Setjið kartöflurnar í mótið ásamt ólívuolíu, hvítlauk, parmesan og timjan og blandið þessu vel saman. Kryddið þetta næst til með salti og pipar.
3. Bakið þetta í um 45-55 mín eða þar til kartöflurnar eru fallegar gylltar og vel stökkar. Gott er að hræra aðeins upp í þessu þegar eldunartíminn er hálfnaður.
4. Toppið með ferskri steinselju áður en þetta er borið fram.