Hráefni:
- 6 úrbeinuð kjúklingalæri
- 1 sítróna- börkurinn+safinn
- 2 msk ólívuolía
- 5 hvítlauksgeirar, rifnir niður
- 2 tsk þurrkað oregano
- 1 tsk þurrkuð basilika
- 1 tsk salt
- 1 krukka ólívur, skornar í tvennt
- fetaostur
- 2 tsk fersk steinselja söxuð niður
Sítrónuhrísgrjón:
- 2 msk ólívuolía
- 1 laukur saxaður smátt
- 5 hvítlauksgeirar, rifnir niður
- 1 msk ítalskt krydd
- 1 tsk þurrkað oregano
- 1 tsk salt
- 3 dl hrísgrjón
- 4 dl kjúklingasoð
- safinn úr 2 sítrónum
- fersk steinselja söxuð
Aðferð:
1. Setjið kjúklingalærin ásamt 1 msk ólívuolíu, safanum og berkinum af 1 sítrónu, 5 hvítlauksgeirum, 2 tsk oregano, 1 tsk basiliku og 1 tsk salti, í poka og blandið vel saman. Best er að gera þetta daginn áður og leyfa þessu að marinerast í ísskáp yfir nótt, en einnig má gera þetta samdægurs og leyfa þessu þá að marinerast í minnst 30 mín.
2. Hitið 1 msk ólívuolíu á pönnu og steikið marineraða kjúklinginn í um 5 mín á hvorri hlið eða þar til hann verður fallega gylltur. Takið hann af pönnunni og leggið hann til hliðar.
3. Bætið 1 msk af ólívuolíu á pönnuna og steikið lauk í 4-5 mín eða þar til hann fer að mýkjast. Bætið hvítlauk, ítölsku kryddi, oregano, salti og hrísgrjónum á pönnuna og blandið vel saman. Steikið í um 3 mín. Bætið þá kjúklingasoði og safanum af 2 sítrónum saman við hrísgrjónin. Raðið kjúklingnum ofan á grjónin, leggið álpappír yfir pönnuna og inn í 180 gráðu heitan ofn í um 30 mín. Takið þá úr ofninum, fjarlægið álpappírinn og aftur inn í ofninn í aðrar 15 mín. Þá ættu grjónin að vera orðin soðin og kjúklingurinn eldaður í gegn.
4. Takið úr ofninum og toppið með ólívum, fetaosti, sítrónusneiðum og ferskri steinselju.