Hráefni:
- 1 pakki sveppir, skornir niður
- 1 tsk salt
- 2 msk smjör
- 2 1/2 dl rjómi
- 2 msk sojasósa
- 1 msk ferskt timjan ( eða 1 tsk þurrkað )
- Kjötkraftur eftir smekk (c.a 1/2 teningur)
- 1 msk rifsberjasulta
Aðferð:
1. Steikið sveppina uppúr smjörinu í potti eða á pönnu. Þegar sveppirnir fara að mýkjast bætum við saltinu við ásamt timjan og leyfum þeim að steikjast í 2 mín í viðbót.
2. Hellið rjómanum á pönnuna og náið upp suðu. Þegar suðan er komin upp bætum við kjötkrafti, sojasósu og rifsberjasultu saman við. Leyfum þessu að malla í nokkrar mínútur eða þar til sósan fer að þykkjast. Saltið til og bætið extra kjötkrafti við eftir smekk.