Hráefni:
- ólívuolía
- sjávarsalt
- svartur pipar
- epla-edik
- ferskt rósmarín
- kartöflur
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 200 gráður. Sjóðið kartöflur þar til þær eru orðnar mjúkar og kælið þær þar til hægt er að meðhöndla þær með höndunum.
2. Leggið bökunarpappír á ofnplötu, penslið pappírinn með olíu og raðið kartöflunum á plötuna. Kremjið kartöflurnar létt með kartöflustappara eða glasi. Penslið kartöflurnar næst með ólívuolíu og kryddið þær með salti, pipar og rósmarín. Setjið þær í ofninn í um 25 mín eða þar til þær taka á sig fallega gylltan lit og verða stökkar.
3. Takið þær úr ofninum og penslið þær létt með epla-ediki og kryddið þær með meira salti ef þarf. Berið fram strax.