Hráefni:
- 500 gr litlar kartöflur
- 3 msk smjör
- 1 stór hvítlauksgeiri rifinn niður
- 1 msk saxað ferskt rósmarín
- 1/2 tsk sjávarsalt
- 1/4 tsk svartur pipar
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 200 gráður og leggið bökunarpappír á ofnplötu.
2. Sjóðið kartöflurnar í c.a. 10 mín eða þar til þær eru farnar að mýkjast vel. Takið þær af hitanum og hellið vatninu af þeim.
3. Bræðið smjörið í litlum potti með hvítlauk og leyfið þessu að malla örlítið í pottinum. Hrærið rósmarín, salt og pipar saman við.
4. Hellið smjörinu yfir kartöflurnar og kastið þessu vel saman í pottinum. Hellið kartöflunum yfir á ofnplötuna. Gott er að nota þungt glas eða gafal til þess þrýsta kartöflunum niður/kremja þær.
5. Ef það er smjör eftir í pottinum þá hellum við því yfir krömdu kartöflurnar. Setjið inn í ofn í um 7-10 mín eða þar til kartöflurnar eru stökkar. Kryddið til salit, pipar, smá extra rósmarín og berið fram heitt.