Hráefni:
- 1 msk ólívuolía
- 1 msk dijon sinnep
- rifinn börkur af 1 sítrónu
- 1/2 tsk þurrkað timjan
- 1/2 tsk þurrkað rósmarín
- sjávarsalt og svartur pipar eftir smekk
- 8 kjúklingalæri
- 2 msk smjör
Sítrónu-rjómasósa:
-
- 2 hvítlauksgeirar, rifnir niður
- 1/4 tsk rauðar chilliflögur, meira eftir smekk
- 1 1/2 dl kjúklingasoð
- 1 1/2 dl rjómi
- safinn af 1 sítrónu
- 1/2 tks þurrkuð basilika
- sjávarsalt og svartur pipar eftir smekk
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 200 gráður.
2. Hrærið saman ólivuolíu, dijon sinnep, rifinn sítrónubörk, timjan, rósamarín, salt og pipar. Penslið kjúklinginn með blöndunni.
3. Hitið smjör á pönnu (sem má fara inn í ofn) og steikið kjúklinginn í 2-3 mín á hvorri hlið eða þar til hann gefur tekið á sig fallega gylltan lit. Færið kjúklinginn yfir á disk eða fat og leggið til hliðar. Hellið mestu fitunni af pönnunni, skiljið eftir c.a. 1 msk.
4. Bætið hvítlauk og chilli á pönnuna og steikið í 1-2 mín. Hærið þá kjúklingasoð, rjóma, sítrónusafa og basiliku saman við ásamt salti og pipar. Náið upp suðu og leyfið þessu að malla í 3-5 mín eða þar til þetta fer að þykkna. Færið þá kjúklinginn aftur yfir á pönnuna.
5. Setjið pönnuna í ofninn í um 25-30 mín. Berið fram strax.