Hráefni:
- hrísgrjónanúðlur
- 1/2 – 1 dl hnetusmjör
- 1 msk hrísgrjónaedik
- 1/2 – 1 dl sojasósa
- 2 hvítlauksgeirar rifnir niður
- 1/2 dl vatn
- 1 msk olía
- 1 msk hlynsýróp eða önnur sæta
- 1 msk sesamolía
- ½ tsk rauðar chilli flögur
- 2-3 msk sriracha sósa
Aðferð:
1. Sjóðið núðlurnar eftir leiðbeiningum á pakkningu.
2. Hitið olíu á pönnu og steikið hvítlauk á lágum hita í um 2-3 mín. Hellið þá öllum hinum hráefnunum á pönnuna og hrærið vel saman í um 2-3 mín.. Setjið elduðu núðlurnar í skál og hellið um það bil helmingnum af sósunni yfir og blandið vel saman. Bætið meiri sósu eftir smekk, en best er að byrja á helmingnum. Toppið með söxuðum jarðhnetum, rauðum chilli og vorlauk.