Fljótlegt heimalagað naan brauð með hvítlauk og kóríander sem passar með öllum mat.
Hráefni:
6 dl hveiti
1/2 tsk sykur
2 dl vatn volgt
1 tsk þurrger
1 tsk laukduft
1 msk ólívuolía
2 msk hvítlaukur fínt skorinn niður
2 msk kóríander fínt saxað niður
Aðferð:
1. Setjið vatn, sykur og þurrger saman í skál og leyfið þessu að standa í um 5-10 mín eða þar til þetta fer að freyða.
2. Hrærið þetta vel upp og blandið síðan hveitinu saman við og hnoðið vel saman. Leyfið deiginu að lyfta sér í um 40 mín. Skiptið því síðan upp í 8 parta og hnoðið úr þeim 8 kúlur. Breiðið yfir þetta og leyfið þessu að standa í 5 mín.
3. Blandið kóríander og hvítlauk vel saman. Fletjið núna kúlurnar örlíðið út og setjið smá hvítlauksblöndu á hverja og eina áður en þið klárið að fletja út og rúllið svo yfir. Þá festist hvítlaukurinn vel ofan í brauðinu. Snúið þessu svo við og penslið örlitlu vatni á þetta, þá festist þetta síður við pönnuna.
4. Steikið brauðin núna á pönnu upp úr olíu, þar til þau verða fallega gyllt. Berið þau fram heit og penslið þau með bræddu smjöri eða ólívuolíu áður en þau eru borin fram.