Hráefni:
- 4 hvítlauksgeirar
- 1 tsk reykt paprika
- 1 tsk ferskt timjan saxað niður
- ólívuolía
- 1 sítróna
- 1 stórt blómkálshöfuð
- 4 msk þurrt sherry
- 1 dós tómatar
- 40 g möndluflögur
- fersk steinselja, flatlaufa
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 180 gráður.
2. Merjið saman hvítlaukinn, papriku og 1/2 tsk timjan ásamt 2 msk af ólívuolíu, þar til úr verður einskonar mauk.
3. Rífið næst börkinn af sítrónunni niður með litlu rifjárni í skál og leggið til hliðar.
4. Hreinsið blómkálshöfuðið, takið laufin neðan af því og snyrtið það til. Nuddið næst hvítlauks-maukinu yfir blómkálið og leggið það í eldfast mót. Skvettið sherry yfir það ásamt sítrónusafa.
5. Leggið álpappír yfir og bakið þetta í ofninum í um 1 klukkutíma og 15 mín. Þegar um 15 mín eru eftir af eldunartímanum er álpappírinn fjarlægður.
6. Takið þetta úr ofninum og hellið hökkuðu tómötunum meðfram blómkálinu ásamt rifna sítrónuberkinum og 1/2 tsk timjan. Setjið það næst inn í ofninn aftur í um 10 mín.
7. Á meðan eru möndluflögurnar þurr-ristaðar á pönnu þar til þær verða fallega gylltar.
8. Takið blómkálið úr ofninum, dreifið möndlunum yfir það ásamt smá ólívuolíu og saxaðri steinselju.