Hráefni:
1 poki gulrætur ( hér voru notaðar íslenskar marglitaðar )
5 msk grísk jógúrt
2 msk fræ úr granatepli
1 hvítlauksgeiri
2 msk sítrónusafi
1 1/3 msk hlynsýróp
1 msk olía
2 msk hnetur ( hvaða hnetur sem er )
1-2 msk vatn
salt
Aðferð:
- Hitið ofninn í 190 gráður og setjið bökunarpappír á ofnplötu.
- Hreinsið gulræturnar og veltið þeim uppúr olíunni og 1 msk af sýrópinu. Gott er að setja þetta allt saman í poka og hrista vel saman.
- Dreifið úr gulrótunum á ofnplötuna og inn í ofninn í um 20-30 mín. Snúið gulrótunum þegar tíminn er hálfnaður.
- Hrærið saman gríska jógúrt, sítrónusafa,hvítlaukinn, 1/3 msk sýróp og smá salt. Þynnið sósuna með vatninu ef þarf.
- Þegar gulræturnar eru komnar úr ofninum og búnar að kólna aðeins er þeim raðað fallega á disk/fat. Síðan er jógúrtsósan sett yfir og toppað með söxuðum hnetum og granatepla fræjum.