Hráefni:
- 1 poki gulrætur, hreinsaðar til
- 2 msk ólívuolía
- 2 msk hlynsýróp
- 1/2 msk grófkorna sinnep (má sleppa)
- 1/2 msk dijon sinnep
- 1/2 msk hrísgrjónaedik (eða eplaedik)
- 2 tsk sojasósa
- 1 hvítlauksgeiri, rifinn niður
- 1 msk söxuð steinselja til skrauts (má sleppa)
Aðferð:
- Hitið ofninn í 200 gráður og leggið bökunarpappír á ofnplötu.
2. Blandið saman öllum hráefnum í skál. Takið helminginn af sósunni og setjið í stóra skál ásamt gulrótunum, hristið þetta vel saman. Hellið næst gulrótunum á ofnplötuna og dreifið vel úr þeim. Bakið þær í um 20-30 mín eða þar til gulræturnar eru orðnar mjúkar og farnar að taka á sig fallega gylltan lit. Gott er að snúa þeim við þegar eldunartíminn er hálfnaður.
3. Hellið afgangnum af sósunni yfir þær þegar þær koma úr ofninum og berið fram strax.