Hráefni:
- 20 kartöflur
- 4- 5 hvítlauksgeirar rifnir niður
- 3-4 msk ólívuolía
- 30 gr smjör
- salt og pipar
- 30 gr parmesan ostur
- Ferskar kryddjurtir til skrauts, t.d. basilika eða graslaukur
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 200 gráður.
2. Skerið djúpar rifur í kartöflurnar(eins og á myndinni) og raðið þeim í eldfast mót.
3. Bræðið smjörið í örbygjuofni eða í potti. Bætið síðan ólívuolíu og hvítlauk saman við og hrærið vel.
4. Penslið kartöflurnar með smjörblöndunni og kryddið þær með salti og pipar.Bakið í 20 mín.
5. Takið kartöflurnar úr ofninum og penslið aftur með smjörblöndunni og dreifið parmesan ostinum yfir, ýtið honum aðeins ofan í rifurnar. Bakið aftur í um 20 mín eða þar til kartöflurnar eru orðnar gylltar og stökkar. Berið fram með meiri parmesan og ferskum kryddjurtum.