Hráefni:
- 1 poki kartöflur, skornar í 1 1/2 cm kubba
- 3 msk ólívuolía
- 2 hvítauksgeirar rifnir niður
- 1 ½ tsk salt
- ½ tsk svartur pipar
- 3 msk smjör, bráðið
- 1 msk sítrónusafi
- 2 tsk rifinn sítrónubörkur
- 2 msk ferskt dill saxað niður
- 1 dl rifinn parmesan
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 200 gráður og leggið bökunarpappír á ofnplötu.
2. Hrærið saman í lítilli skál olíu, hvítlauk, salti og pipar. Setjið kartöflurnar í stóra skál og hellið þessu yfir kartöflurnar. Blandið vel saman.
3. Dreifið úr kartöflunum á ofnplötuna og bakið þetta í ofninum í 30 mín eða þar til þær verða stökkar og fara að gyllast. Gott er að snúa þeim við þegar eldunartíminn er hálfnaður.
4. Á meðan kartöflurnar eru í ofninum er hrært saman bráðnu smjöri, sítrónusafa, sítrónuberki og dilli.
5. Þegar kartöflurnar koma úr ofninum fara þær í skál, sítrónu-smjör sósunni er hellt yfir og þetta er hrist vel saman. Toppið með rifnum parmesan og berið fram strax.