Hráefni:
- 4 kjúklingabringur
- 1 tsk ítalskt krydd
- 1/2 tsk hvítlauksduft
- 1/2 tsk laukduft
- salt og pipar eftir smekk
- 4 sneiðar ferskur mozzarella ostur
- 4 tómatsneiðar
- 2 msk söxuð fersk basilika
- Balsamik-blanda:
- 1dl balsamik edik
- 2 msk ljós púðursykur
Aðferð:
1. Kryddið kjúklingabringurnar með ítölsku kryddi, hvítlauks og lauk-kryddi, ásamt salti og pipar.
2. Steikið kjúklingabringurnar á pönnu þar til þær verða fallega gylltar. Raðið þeim þá í eldfast form. Stillið ofninn á 200 gráður. Toppið hverja bringu með sneið af bæði mozzarella og tómat.
3. Setjið inn í ofn þar til osturinn er bráðinn og kjúklingurinn er eldaður í gegn.
4. Á meðan bringurnar eru í ofninum er balsamik edik og púðursykur látið malla í litlum potti í um 10 mín.
5. Takið bringurnar úr ofninum og toppið með ferskri basiliku og balsamik-blöndunni. Berið fram með meðlæti að eigin vali. matur