Hráefni:
- 2 stórar sætar kartöflur, afhýðaðar og skornar í teninga
- 2 msk ólívuolía
- 1/2 tsk hvítlauksduft
- 1 msk ferskt rósmarín saxað niður
- salt og pipar eftir smekk
- 1 dl rifinn parmesan
Aðferð:
- Hitið ofninn í 200 gráður og leggið bökunarpappír á ofnplötu.
- Setjið kartöfluteningana í skál ásamt ólívuolíu, hvítlauksdufti, helmingnum af rósmaríni, salti og pipar. Blandið þessu vel saman og dreifið næst úr þessu á ofnplötuna. Bakið í 20-30 mín eða þar til kartöflurnar eru mjúkar og farnar að gyllast.
- Takið plötuna úr ofninum og leyfið þessu að kólna í um 5 mín. Setjið þetta í stóra skál ásamt hinum helmingnum af rósmarín, parmesan, salti og pipar. Berið fram strax.