Hráefni:
- 2 sætar kartöflur, afhýddar og skornar í bita
- 1 tsk hvítlauksduft
- 1 tsk laukduft
- 1 tsk timjan
- 1/2 tsk pipar
- 2 tsk salt
- 1/2 tsk paprika
- 1/2 dl ólívuolía
- 5 hvítlauksgeirar, rifnir niður
- 1 laukur skorinn niður
- 1 tsk sykur eða sýróp
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 210 gráður. Setjið kartöflurnar í stórt eldfast mót og kryddið þær með hvítlauksdufti, laukdufti, timjan, salti, pipar og papriku. Hellið ólívuolíu létt yfir alltaf saman og þetta fer næst inn í ofn í um 55 mín. Gott er að hræra reglulega í kartöflunum svo þær brenni ekki.
2. Þegar um 15 mín eru eftir af eldunartímanum er laukurinn og hvítlaukurinn steiktur upp úr olíu á pönnu í um 12-15 mín. Þegar laukurinn er farinn að mýkjast vel er gott að setja 1 tsk af sykri eða sýrópi saman við og steikja áfram. Þá kemur karamellu-áferð og sætt bragð af lauknum sem fer svo vel með kartöflunum.
2. Þegar kartöflurnar koma úr ofninum er lauknum hrært saman við og þetta borið fram strax.