Hráefni:
- 600 gr kjúklingabringur skornar í strimla
- 1 dl hveiti
- ѕаt og pipar
- 2 egg
- 2 msk mjólk
- 5 dl panko rasp
- 1 dl möndluflögur
- 1/2 dl ferskt kóríander saxað
Sósan:
- 1 dl sweet сhіllі ѕósa
- 1 dl vatn
- 1/2 púðursykur
- 1/2 dl sojasósa
- 2 msk hrísgrjónaedik
- 2 msk lime safi
- 1/2 tsk rifinn engifer
- 1 hvítlauksgeiri rifinn niður
- 1/4 tsk chilliflogur
Aðferð:
1. Leggið bökunarpappír á ofnplötu og hitið ofninn í 200 gráður.
2. Hrærið egg og mjólk saman í grunnri skál. Setjið 1 dl möndluflögur í matvinnsluvél þar til úr verða fínar mylsnur og hellið í aðra grunna skál. Setjið næst panko rasp í matvinnsluvél í nokkrar sekúndur og hellið í skálina með möndlunum. Kryddið í allar skálarnar með salti og pipar.
3. Veltið einum kjúklingabita í einu upp úr hveiti, næst uppúr hveiti/möndlu blöndunni. Gott er að þrýsta vel á þær svo það festist vel á. Raðið bitunum næst á ofnplötuna. Gott er að pensla bitana með ólíuvolíu áður en þeir fara í ofninn. Bakið þá í um 10 mín, snúið þeim þá við, penslið þá aftur með olíu og bakið áfram í um 7-9 mín eða þar til þeir eru orðnir fallega gylltir.
4. Á meðan kjúklingurinn er í ofninum þá er sósan útbúin. Setjið öll hráefnin fyrir sósuna í pott og náið upp suðu. Leyfið þessu að malla við vægan hita í um 5-6 mín eða þar til sósan hefur þykknað. Hellið þessu í grunna skál. Dýfið næst kjúklingabitunum ofan í sósuna, gott er að nota töng. Raðið kjúklingnum aftur á ofnplötuna og bakið þá aftur í 4-5 mín. Toppið þá með ferskri steinselju og möndluflögum rétt áður þeir eru bornir fram