Auglýsing

Ofnbakaður lax með hvítlauk og dijon sinnepi

Hráefni:

  • 450 gr laxaflak
  • 125 ml hunang
  • 4 hvítlauksgeirar, rifnir niður
  • 1 dl grófkorna dijon sinnep
  • safinn af 1/2 sítrónu
  • 1 msk ólívuolía
  • 1/4 tsk chilli flögur
  • 1/4 tsk cayenne pipar
  • 1/2 tsk paprika
  • sjávarsalt og pipar
  • 1 msk saxað kóríander
  • 1 sítróna, skorin í báta

Aðferð:

1. Hitið ofninn í 200 gráður. Útbúið bakka úr álpappír og komið honum fyrir á ofnplötu.

2. Blandið saman hunangi, sinnepi, sítrónusafa, olíu, papriku, chilliflögum, cayenne pipar og salti saman í skál og blandið vel saman. Leggið til hliðar.

3. Leggið laxinn í ápappírs-bakkann. Hellið sinneps blöndunni yfir hann og smyrjið jafn yfir. Salt og pipar eftir smekk. Brettið álpappírinn þétt að laxinum svo sósan/safinn leki ekki niður í ofninum.

4. Bakið laxinn í um 10-15 mín eða þar til hann er aldaður í gegn. Gott er að setja á grill stillingu síðustu 2-3 mínúturnar svo hann verði fallega gylltur að ofan. Toppið með ferskum kóríander og berið fram með sítrónubátum.

Auglýsing

læk

Auglýsing
Auglýsing

Fréttir

Auglýsing