Hráefni:
- 450 gr laxaflak
- 125 ml hunang
- 4 hvítlauksgeirar, rifnir niður
- 1 dl grófkorna dijon sinnep
- safinn af 1/2 sítrónu
- 1 msk ólívuolía
- 1/4 tsk chilli flögur
- 1/4 tsk cayenne pipar
- 1/2 tsk paprika
- sjávarsalt og pipar
- 1 msk saxað kóríander
- 1 sítróna, skorin í báta
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 200 gráður. Útbúið bakka úr álpappír og komið honum fyrir á ofnplötu.
2. Blandið saman hunangi, sinnepi, sítrónusafa, olíu, papriku, chilliflögum, cayenne pipar og salti saman í skál og blandið vel saman. Leggið til hliðar.
3. Leggið laxinn í ápappírs-bakkann. Hellið sinneps blöndunni yfir hann og smyrjið jafn yfir. Salt og pipar eftir smekk. Brettið álpappírinn þétt að laxinum svo sósan/safinn leki ekki niður í ofninum.
4. Bakið laxinn í um 10-15 mín eða þar til hann er aldaður í gegn. Gott er að setja á grill stillingu síðustu 2-3 mínúturnar svo hann verði fallega gylltur að ofan. Toppið með ferskum kóríander og berið fram með sítrónubátum.