Hráefni:
- 500-700 gr kartöflusmælki
- 1 portobello sveppur skorinn niður
- 1 pakki sveppir skornir í sneiðar
- 3 hvítlauksgeirar rifnir niður
- 2 msk ólívuolía
- 3 msk balsamik edik
- Salt & Pipar
- 1/4 tsk chilliflögur
- 1/4 tsk timjan
Sósan:
- 2 dl grænmetissoð
- 1 1/2 dl rjómi
- 1 dl rauðvín (eða meira soð)
- 1/2 dl saxaður graslaukur
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 210 gráður.
2. Setjið kartöflur, sveppi, hvítlauk, olíu, balsamik edik, salt, pipar, chilliflögur og timjan í stóra skál og blandið þessu vel saman. Hellið þessu næst í pönnu (sem má fara í ofn) og dreifið úr þessu. Bakið þetta í ofninum í um 15 mín, takið þetta út og hristið vel upp í þessu áður en þetta fer aftur inn í ofninn í aðrar 15 mín eða þar til kartöflurnar eru orðnar mjúkar. Takið pönnuna úr ofninum, setjið hana á hellu og kveikið undir.
3. Hellið yfir kartöflurnar rauðvíni og leyfið þessu að malla í 2-3 mín. Hellið þá grænmetissoðinu og rjómanum saman við ásamt helmingnum af graslauknum. Kryddið til með salti og pipar ef þarf. Leyfið þessu að malla í 5 mín. Toppið þetta með restinni af graslaukunum áður en borið er fram.