Hráefni fyrir kökuna:
3 dl möndlumjöl ( hægt að kaupa tilbúið eða mala sjálfur möndlur í matvinnsluvél )
2 msk kókoshveiti
1 dl Sweet like sugar sýróp frá goodgood
4 egg
5 msk mjúkt smjör
2 msk ósæt möndlumjólk ( eða rjómi )
1 msk lyftiduft
1,5 tsk kanill
1 tsk vanilludropar
1 dl gulrót rifin fínt með rifjárni
Kremið:
120 gr mjúkur rjómaostur
2 msk mjúkt smjör
1 msk rjómi
1 tsk vanilla
1 dl sukrin melis “flórsykur”
1 msk sítrónusafi
Aðferð:
1. Þeyta smjörið og “sykurinn” vel saman ( þetta má gera bæði í höndunum eða í hrærivél ).
2. Hræra síðan síðan eggjunum, möndlumjólkinni og vanillu saman við .
3. Blanda þurrefnunum saman við blönduna og síðast rifnu gulrótinni. Allt hrært vel saman.
4. Hella þessu í smelluform og baka við c.a. 185 gráður í 20 mín.
Á meðan kakan er í ofninum er gott að byrja á kreminu:
1. Þeyta rjómaostinn vel saman við smjörið (gott er að hafa bæði ostinn og smjörið við stofuhita svo þetta verði ekki kekkjótt).
2. Næst er “ flórsykrinum “ og vanilludropunum hrært vel saman við.
3. Síðast er rjómanum og sítrónusafanum bætt saman við og hrært þar til þetta verður að silkimjúku kremi. Gott að láta kremið standa í ísskapnum á meðan kakan kólnar.