Auglýsing

Örlítið hollari gulrótarkaka

Hráefni fyrir kökuna:

3 dl möndlumjöl ( hægt að kaupa tilbúið eða mala sjálfur möndlur í matvinnsluvél )

2 msk kókoshveiti

1 dl Sweet like sugar sýróp frá goodgood

4 egg

5 msk mjúkt smjör

2 msk ósæt möndlumjólk ( eða rjómi )

1 msk lyftiduft

1,5  tsk kanill

1 tsk vanilludropar

1 dl gulrót rifin fínt með rifjárni

Kremið:

120 gr mjúkur rjómaostur

2 msk mjúkt smjör

1 msk rjómi

1 tsk vanilla

1 dl sukrin melis “flórsykur”

1 msk sítrónusafi

Aðferð:

1. Þeyta smjörið og “sykurinn” vel saman ( þetta má gera bæði í höndunum eða í hrærivél ).

2.  Hræra síðan síðan eggjunum, möndlumjólkinni og vanillu saman við .

3. Blanda þurrefnunum saman við blönduna og síðast rifnu gulrótinni.  Allt hrært vel saman.

4. Hella þessu í smelluform og baka við c.a. 185 gráður í 20 mín.

Á meðan kakan er í ofninum er gott að byrja á kreminu:

1. Þeyta rjómaostinn vel saman við smjörið (gott er að hafa bæði ostinn og smjörið við stofuhita svo þetta verði ekki kekkjótt).

2. Næst er  “ flórsykrinum “ og vanilludropunum hrært vel saman við.

3. Síðast er rjómanum og sítrónusafanum bætt saman við og hrært þar til þetta verður að silkimjúku kremi. Gott að láta kremið standa í ísskapnum á meðan kakan kólnar. 

Auglýsing

læk

Auglýsing
Auglýsing

Fréttir

Auglýsing